Written by Chuyện lều giáo

Quà bánh thời đi học

Có lẽ một trong những niềm háo hức lớn nhất của việc tới trường là dăm thứ quà bánh ngon ngọt ăn cùng đám bạn trong lớp. 

Thuở đáng yêu bé bỏng bụ bẫm cấp 1, rủng rỉnh lắm thì trong túi có 200đ, lúc hoạ hoằn giàu có hơn thì có 500đ. Hồi ấy túi kem mút đá lạnh to đoành chỉ có 100đ, vậy là cũng mua được ối thứ. Mình háo hức chờ đến giờ ra chơi, chạy ù ra cổng trường, xông thẳng vào cái hộp xốp vẫn còn nguyên khung bên ngoài, nhấc chiếc kem ra, lòng đầy háo hức. Bạn mình cũng háo hức ngang như vậy. Vì rằng là, 2 đứa sắp có túi kem cắn chung, hoặc một que kem để mút chung. 

Lên cấp 2, quà bánh có chút phong phú hơn, vì là có nhiều tiền hơn một chút. Cỡ một tháng mẹ cho 5000đ, để phòng khi đi đường có hỏng xe đạp thì sửa. Nếu tháng đó xe không hỏng thì tức là được “biển thủ” 5000đ kia 🙂

:))) Lúc này các món đồ ăn được ưa chuộng là ngô cay, lạc rang hay gì gì đó. Ngon tuyệt! Nhưng cái ngon hơn cả là những món đồ… ăn trộm được. Đi học chuyên đề hay học thêm, thi thoảng lại “thủ” được quả táo, quả roi, quả xoài, hay …rái mít😂. Vừa xanh vừa chát, chấm với một đống muối trắng mặn lè đầu lưỡi, vậy mà vẫn thấy ngọt lịm trong lòng. 

Mình vẫn nhớ một câu chuyện rất dễ thương liên quan đến quà bánh. Hôm đó là một dịp đặc biệt. Mình mang hoa quả bánh kẹo đến lớp cho các bạn ăn. Chuyện không có gì nếu mình không hơi thinh thích một bạn đó đó, và mình để riêng một vài thứ quả, giấu trong chiếc mũ vải màu nâu mà mình hay đội mang sang cho bạn đó. Mình mang tới mang lui, đứng trc cửa lớp mà ko dám bước vào, má bắt đầu rân rân hồng. Nín thở, chạy vù sang lớp bạn, đặt cái rụp trước mặt, xong chạy đi mất. Chạy về đến lớp rồi mà vẫn chưa hoàn hồn. Đáng yêu thật!

Nay đến lớp thấy chúng nó pạt-ti. “Xì đầu ngon hơn”, “xì dầu ngon hơn”, “tại sao món bánh tráng này lại có màu cam”, “ôi thích quá đi”, “thích quá đi!!!”, và rồi chúng nó nhảy chân sáo, vui như một ngày hội. Quà bánh qua các thế hệ thì có khác đi, nhưng tâm trạng và tinh thần thì vẫn luôn còn trọn vẹn ❤ 

Cảm ơn các bạn vì đã gợi nhắc mình một cảm xúc rất ngọt lành như vậy😊

Quềnh.
Trường mình, ngày 14.02.2019

Các con mải mê oánh chén nhưng không quên dúi vào tay cô một vài tấm bánh hihi
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]