Written by Tương giao với đời

Nàng công chúa Minh Hằng

Lúc Minh Hằng có mái tóc vàng dài thướt tha, mọi người hay nhầm tưởng Minh Hằng là một nàng công chúa, và thực tình thì Minh Hằng trong lòng mình đích thị là một nàng công chúa, nhưng khác xa các nàng công chúa gắn với hoàng tử mà các câu chuyện cổ tích vẫn thường hay kể. 

Cách gọi tên Minh Hằng xuất phát từ một sự thảo mai không hề nhỏ, vì lẽ thường mọi người chỉ gọi nhau là Hằng hay là Quỳnh thôi. Chuyện là đùng cái bọn mình phát hiện ra nhau vào những ngày tháng cuối cùng của cấp 3, ngay tại chính lớp học mà hai đứa đã học chung những 3 năm! Và đích thị là phát hiện ra nhau như những con người chứ không phải là những bóng hình tới lui hàng ngày. Vì quá đỗi sung sướng, bọn mình quyết định gọi nhau một cách thảo mai như vậy để đánh dấu niềm phấn khởi này. Những lần đầu tiên được gọi là “Như Quỳnh” mình cũng thấy ba chấm lắm, nhưng nghe mãi rồi quen, cũng thấy đáng yêu phết.

Minh Hằng là tác giả của tất cả các tin nhắn “Yêu Như Quỳnhhh”, “Quỳnh ơii, yêu Quỳnhhh” khiến Như Quỳnh chết chìm trong những yêu thương, nhưng đồng thời cũng là tác giả của những lời mắc nhiếc (vẫn nhiều thương xót). Minh Hằng luôn là người bơm vào đầu Như Quỳnh một vạn câu hỏi vì sao: “Vì sao mày làm cái này?”, “Sao lại nghĩ thế?”, “Bước tiếp theo là gì?”, “Mọi thứ đến đâu rồi?”, “Điều đó phản ánh cái gì?”, nhưng cũng đồng thời là người thốt lên “It doesn’t need to be make sense to me. As long as you are happy, I’m happy for you.” Minh Hằng siêu bận, nhưng lúc nào cũng cố gắng dành thời gian cho mình. Vẫn nhớ cái ngày chụp bức ảnh dưới đây, nó đang cong mông viết khoá luận, nhưng rồi vẫn make up cho mình và đi prom với mình trong …30 phút để chụp với nhau kiểu ảnh rồi về nhà viết bài tiếp. Nói đến đây mới nhớ ra là lúc sáng học 2 mặt đối lập trong triết học, biết vậy lấy ví dụ về Minh Hằng cho sinh động thì không!

Có 2 thứ trên đời mà Minh Hằng không thể dung nạp, thứ 1 là sự ngu dốt, thứ 2 là sự giả dối. Mình thì mắc vào cái đầu tiên, cái thứ hai thì cũng không dám chắc là không mắc phải, nhưng chẳng hiểu sao đến giờ Minh Hằng vẫn chơi với mình. Có thể là bị tình yêu làm cho mù quáng chăng? 😆

Viết cho công chúa Minh Hằng nhân một ngày chẳng là ngày gì cả ❤ Thanks for your beautiful being in this life <3

Quềnh. 
Hà Nội, ngày 23.12.2018

Ảnh 2 đứa đi Prom, tháng 5/2017
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]