Written by Tương giao với đời

Tập tành quan sát

Dạo này mình đang tập cho bản thân thói quen quan sát, vì bình thường lúc nào cũng ngơ ngáo, chẳng bận tâm chuyện gì, ai hỏi có thấy cái abc xyz gì không đều trả lời là em không để ý lắm.


Giờ học rất tốt để thực hành thói quen quan sát này là giờ tan tầm. Đường phố chật như nêm và có thật nhiều thời gian để quan sát mng quanh mình. 


Đường Đê La Thành chen chúc, cảm giác cả dọc đường ai cũng có thể nổi ầm lên để quát tháo vì một ai đó đi ẩu lấn chiếm hết lòng đường, nhưng ở sâu trong con ngõ nhỏ, một chú chó đang nằm phơi người tận hưởng làn gió hiu hiu se lạnh chiều chuyển mùa. Ở một ngõ khác, một chảo đậu vàng ươm tí tách sôi đắm chìm trong dầu rán. Bà lão ngồi bên cạnh hua hua cười với hàng xóm. 


Đến ngã tư Xã Đàn, một anh trai kéo tay chị gái ngồi sau vuốt vuốt xoa xoa xong lại ấp tay vào bụng mình xong lại ấp ấp xoa xoa, trông đáng yêu kinh lên được. Mình khẽ giơ đôi bàn tay lên, toàn bụi phấn với bụi ở tay cầm xe máy đen nhẻm, cũng hơi chạnh lòng. Nhưng mà chẹp nghĩ bẩn có khi lại sống lâu nên lại vui.


Thêm một niềm vui nữa là cây hoa giấy nhà hàng xóm bung nở, mình nhớ lại tuổi thơ tràn ngập hoa giấy, ăn ngủ với hoa giấy của mình.
Vậy nên, từ giờ sẽ chăm chỉ quan sát một tí tẹo mỗi ngày để thấy cuộc sống thanh thản hơn 😘

Quềnh.
Hà Nội, ngày 20.04.2018

Hoa giấy trước cửa sổ một chốn thân quen <3
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]